Liên Minh Moi Tiên - OPM
Release Date:
Description:
LIÊN MINH MOI TIỀN
Tên Tiếng Anh: OPM
Tên Tiếng Hoa: OPM
Giám chế: Diệp Niệm Sâm
Số tập: 10
Năm sản xuất: 2022
 
Diễn viên và vai diễn:
Huỳnh Đình Phong - Tào Gia Thành
Thang Lạc Văn - Đỗ Ỷ Kỳ
Âu Dương Vĩ Hào - Cổ Bách Vinh
Tưởng Chí Quang - Hà Đức Tín
Lưu Thiên Long - Tín trẻ
Trương Bảo Nhi - Thi Thần
Hàn Mã Lợi - Lưu Thục Phương
Lâm Dĩnh Đồng - Tào Lệ Lệ
Huỳnh Gia Lạc - Phùng Trí Kiên
Bách Bách Nhiên - Phùng Tử Khiêm
Diêu Hoành Viễn - Khu Lực Cần
Dương Khải Bác - Cần nhỏ
Huỳnh Tử Hằng - Uy Liêm
Phó Gia Lợi - Irene
Vi Gia Hùng - Lâm Hùng
Huỳnh Tử Hùng - Lục Thừa Lâm
Huỳnh Bách Vân - Trương Thế Vinh
Thái Khang Niên - Nghiêm Cư Chính
Trịnh Khởi Thái - Đường Quốc Lương
 
Nội dung:
Nghiên cứu sinh Harry Tào Gia Thanh (do Huỳnh Đình Phong đóng) tham gia nhóm đầu tư cổ phiếu của Cổ Đại Sư – Cổ Bách Vinh (do Âu Dương Vĩ Hào đóng) và bị lừa hết tiền. Thanh tập hợp những người bị hại là công chức nghỉ hưu Simon Hà Đức Tín (do Tưởng Chí Quang đóng), bà nội trợ Katty Đỗ Ỷ Kỳ (do Thang Lạc Văn đóng) và huấn luyện viên thể hình Hook Khu Lực Cần (do Diêu Hoành Viễn đóng) cùng nhau đòi lại số tiền bị lừa.
 
 
Họ thành lập liên minh moi tiền - OPM, viết tắt là Other People’s Money. Đây là đòn bẩy sử dụng tiền của người khác để phân tán rủi ro, nhà đầu tư sử dụng công cụ này khi đang cần tiền làm ăn mà họ chưa có tiền. Sau khi Cổ Bách Vinh bị họ lừa tiền thì ông cũng tham gia vào liên minh để thực hiện nhiều phi vụ lừa đảo khác.
 
 
Quá trình lừa đảo đó dính líu đến gia đình, người thân của họ về vàng Luân Đôn, nhà cái lớn sàn chứng khoán, công ty niêm yết, dự án nghiên cứu sinh. Nhóm liên minh đã kiếm được trên chục tỷ Đô la Hồng Kông. Có người muốn kiếm tiền vì lý tưởng nghiên cứu sinh học, có người muốn được tự do tài chính, có người vì gia đình. Nhưng khi kỹ thuật kiếm tiền biến thành một trò lừa, thì con người sẽ bị đồng tiền chi phối.
 
 
Nữ phóng viên Thi Thần (do Trương Bảo Nhi đóng) tiếp cận Cổ Bách Vinh. Cô quan sát nhóm liên minh ngay từ đầu để vạch trần âm mưu lừa đảo của họ.
 
 
Trò lừa ngày càng lớn, liệu Tào Gia Thanh có thể quay lại, biến trò lừa thành công cụ phục vụ cho lý tưởng ban đầu hay không?
See more